โปรเจกต์และแคมเปญ

เนื่องจากแคมเปญดังกล่าวอาจกำลังอยู่ในกระบวนการอัปเดตข้อมูลเข้าสู่แคมเปญ จึงทำให้ไม่สามารถหยุดส่งข้อมูลเข้าแคมเปญได้ทันที ระบบจะ Inactive Campaign ให้หลังจากส่งข้อมูลครั้งสุดท้ายเข้าสู่แคมเปญสำเร็จ

เนื่องจากอาจมีการใช้งานโควตาบางส่วนเกิน เช่น Premium keywords หรือ Regular Keywords จึงทำให้ไม่สามารถเซฟได้ โปรดตรวจสอบโควตาต่าง ๆ ที่เมนู Credit มุมขวาบนของระบบอีกครั้ง หากยังพบปัญหาโปรดติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า คลิกที่นี่ หรือช่องทาง Live Chat 

เนื่องจากอาจมีการใช้งานโควตาบางส่วนเกิน เช่น Premium keywords หรือ Regular Keywords จึงทำให้ไม่สามารถเซฟได้ โปรดตรวจสอบโควตาต่าง ๆ ที่เมนู Credit มุมขวาบนของระบบอีกครั้ง หากยังพบปัญหาโปรดติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า คลิกที่นี่ หรือช่องทาง Live Chat 

ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่ผู้ใช้งานต้องการศึกษาข้อมูล หากต้องการศึกษาแคมเปญระยะสั้น สามารถกำหนดวันเริ่ม และวันสิ้นสุดแคมเปญที่ชัดเจนได้เลย แต่หากต้องการศึกษาแคมเปญระยะยาว สามารถเลือก Always On เพื่อสั่งงานให้ระบบเก็บข้อมูลเรื่อย ๆ จนกว่าผู้ใช้งานต้องการหยุดศึกษาข้อมูลก็ได้

เป็นการรีเซ็ตข้อมูลในแคมเปญนั้น ๆ เพื่อให้ระบบทำการเก็บข้อมูลใหม่ อาจใช้ในกรณีที่มีการแก้ไขช่วงเวลา ปรับเปลี่ยนคีย์เวิร์ดที่ค้นหา แต่ยังใช้คีย์เวิร์ดเดิม เป็นต้น

สามารถทำได้ 2 วิธีดังนี้

1.เข้าจากหน้า Campaign Console

  • คลิกที่ไอคอนจุด 3 จุด
  • เลือก Edit Campaign
  • แก้ไขรายละเอียดให้เรียบร้อย และกด Save Campaign Settings


2.จากหน้าการวิเคราะห์

  • คลิกที่ปุ่ม Edit Campaign มุมขวามือข้างบน
  • แก้ไขรายละเอียดให้เรียบร้อย และกด Save Campaign Settings


Interest Channel คือ การกำหนดให้ระบบทำการคัดกรองชุดข้อมูลจากกลุ่มอุตสาหกรรมที่ผู้ใช้งานสนใจเป็นพิเศษ โดย Mandala Analytics จะค้นหาข้อมูลจากกลุ่มอุตสาหกรรมที่ผู้ใช้งานเลือกเป็นอันดับแรก และจะค้นหาข้อมูลจากอุตสาหกรรมอื่นเป็นลำดับถัดไป

เมื่ออยู่ที่หน้า Create Campaign หรือ Edit Campaign ให้เลื่อนลงไปหัวข้อที่ 4.LANGUAGES แล้วคลิกที่แถบค้นหา Focus Languages เพื่อค้นหาภาษาที่คุณต้องการ ซึ่งสามารถกำหนดได้หลายภาษา

Focus Languages คือ การกำหนดความสำคัญในการเก็บข้อมูลโดยเน้นไปยังภาษาที่ทำการเลือกไว้ ทั้งนี้ อาจมีข้อมูลจากภาษาอื่น ๆ ที่ไม่ได้ทำการเจาะจงไหลเข้าสู่ระบบ หากในโพสต์นั้นมีการใช้ภาษาที่หลากหลาย

  • เปิดหน้า Campaign Console
  • คลิกที่ไอคอนจุด 3 จุด มุมขวาของแคมเปญ
  • เลือก Delete Campaign